Sublime text package cầm thiết
Sublime text package cầm thiết

Như bài trước mình đã giới thiệu tới các bạn cách cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu. Với bản cài này, các bạn cũng đã cơ bản có thể sử dụng Sublime Text để code, nhưng sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc bạn được các plugin hỗ trợ. Bài này mình sẽ giới thiệu thêm tới các bạn 1 số Sublime Text Package Control cần thiết giúp bạn code dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

Cài đặt Sublime Text Package Control như thế nào?

Package Control là plugin Sublime text đầu tiên và thiết yếu nhất. Nó cho phép cài đặt, tải xuống và cập nhật các package hoặc plugin vào sublime text. Để cài đặt các package khác bằng Package Control, ta dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + P.

Mở package Control của Sublime text 3 - toiyeuphp.com
Mở package Control của Sublime text 3 – toiyeuphp.com

Khi đã mở được Command Palette như trên, bạn nhập Install Package, để cài đặt một plugin. Bạn cũng có thể nhập Add Reponsitory để cài đặt các plugin không có trên trang Package Control, bằng cách sử dụng url git của package đó. Và một công cụ nữa là Remove Package để xóa 1 package bạn đã cài ra khỏi Sublime text.

Plugin Emmet cho những ai viết HTML nhanh

Emmet là một plugin tuyệt vời cho bạn nào muốn viết HTML và CSS nhanh hơn. Nó cho phép bạn viết tắt các cú pháp HTML, CSS để có được các viết nhanh nhất.

Plugin Emmet cho Sublime text 3 - toiyeuphp.com
Plugin Emmet cho Sublime text 3 – toiyeuphp.com

Bạn có thể xem thêm thông tin về Emmet tại đây:

Alignment cho những ai muốn code chuẩn

Alignment giúp những dòng code được căn chỉnh dễ dàng. Việc của bạn chỉ là chọn các dòng muốn căn chỉnh, gõ Ctrl + alt + a để căn chỉnh lựa chọn của bạn.

Sử dụng Aliginment để căn chỉnh code - toiyeuphp.com
Sử dụng Alignment để căn chỉnh code – toiyeuphp.com

Bạn có thể xem thêm thông tin về Alignment tại đây:

Tích hợp Git với SublimeGit

Giao diện SublimeGit - toiyeuphp.com
Giao diện SublimeGit – toiyeuphp.com

SublimeGit mang git tới Sublime text của bạn. Chắc hẳn trong chúng ta không ít lần code lỗi mà ko biết mình đã code những file nào để sửa. Mỗi lần như vậy, bạn phải chuyển quan smart git để kiểm tra, công việc khá mất công và không tiện cho lắm. Giờ đây với SublimeGit, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được file nào bạn đã sửa ngay trên giao diện của Sublime Text. Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp commit, push, pull trên ngay trình soạn thảo Sublime Text với công cụ này.

Bạn có thể xem thêm thông tin về SublimeGit tại đây:

GitGutter, công cụ soi code đã sửa trong file

GitGutter là công cụ tuyệt vời giúp bạn xem trong file của bạn có những thay đổi gì so với lúc mở. Bạn có thể hover vào sidebar để nhìn thấy sự khác biệt, xử lý trên các thay đổi của bạn.

GitGutter, công cụ soi code đã sửa trong file - toiyeuphp.com
GitGutter, công cụ soi code đã sửa trong file – toiyeuphp.com

Bạn có thể xem thêm thông tin về GitGutter tại đây:

GitHubinator, show nhanh Git repository

GitHubinator là plugin giúp bạn show nhanh trang git repository mà bạn đang làm việc trên trình duyệt mặc định của bạn. Công cụ này giúp bạn bỏ qua bước phải vào check bằng các công cụ git chuyên nghiệp.

Bạn có thể xem thêm về GitHubinator tại đây:

Trên đây, mình đã giới thiệu một vài các Sublime Text Package Control cần thiết, cách cài đặt và sử dụng chúng. Để tìm hiểu kỹ hơn về các plugin này, các bạn có thể vào trang của chúng để tìm hiểu thêm về các chức năng nâng cao. Chúc các bạn có những giờ phút lập trình vui vẻ.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here